Ghế sofa cho không gian thoải mái và đẳng cấp

Ngày này ghế sofa không chỉ được sử dụng ở phòng khách mà còn ở những khu vực khác trong nhà như phòng ngủ, phòng ăn hay ban công với nhiều tính năng tích hợp khác. Tuy vậy, để chọn được một chiếc ghế phù hợp thì không ít người băn khoăn bởi trên thị trường hiện nay những mẫu ghế đẹp không hiếm nhưng tìm kiếm một chiếc cho phù hợp với không gian sống của riêng mình thì không phải dễ. Hãy tìm hiểu về kết cấu một chiếc ghế sofa trước nhé.

Phần khung bên trong của ghế sofa

Phần khung sẽ quyết định đến độ bền và độ chắc chắn của ghế sofa khi sinh hoat. Khung ghế sofa có thể được làm từ các loại gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, nhưng thường là gỗ công nghiệp vì chúng rẻ hơn và dễ tạo ra hơn gỗ tự nhiên. Khung gỗ cần đảm bảo tiêu chí tối thiểu là các chỗ nối ổn định và chắc, đảm bảo không cong vênh, không mối mọt. Liên kết giữa các kết cấu này bằng mộng, đinh hoặc vít đen nhằm tạo nên kết cấu ổn định nhất. cách kiểm tra dễ dàng nhất là bạn chỉ cần kiểm tra sự ổn định của bộ ghế như khi xô vịn không bị ọp ẹp lung lanh, bê nặng tay, khung chắc chắn, có thể đứng lên những phần tay,lưng để nhún mà không bị võng hay hỏng.

ghe-sofa-dep-hien-daingoài ra một mẫu ghế đẹp và bên cũng cần có trọng lượng nhất định, không nên chọn những chiếc ghế quá nhẹ. Bạn có thể nhấc một góc ghế đề kiêm tra, hay lắc tay cầm và bộ phần khác của ghế sofa đê xem thử. Tiếp đến, một bộ phần khác là lò xo. Nếu là lò xo dạng xoắn đứng là loại tốt, tuy nhiên loại lò xo dạng dây cuộn sẽ thoải mái và rẻ hơn một chút. Bạn có thể hỏi người bán để biết thêm chi tiết.

 

ghe-sofa-dep-hien-dai-01

 

Phần niệm bên ngoài của chiếc ghế sofa đẹp hiện đại

Nệm là một phần quan trọng của ghế sofa, vì tạo nên sự êm ái và thoải mái cho người sử dụng. loại chất lượng là loại nệm không bị xẹp, không bị nứt rách trong quá trình ngồi. phần nệm thường được sản xuất từ chất liệu nhân tạo tổng hợp, khác nhau về độ nặng, đặc sẽ ảnh hưởng đến độ mềm, đàn hồi của phần ngồi.

Các loại ghế sofa rẻ thường chủ yếu sử dụng 2 loại nêm mút: hoặc rỗng nhưng mau xọp, hoặc đặc nhưng ngồi không thoải mái. Dòng nội thất tốt hơn thì có thể bọc thêm một ít gòn. Loại ghế sofa cao cấp sẽ có sự kết hợp nhiều loại mút khác nhau, hoặc có các lớp lông vũ khác hỗ trợ thêm tọa một cảm giác rất thoải mái mà vẫn đảm bảo độ bền lâu dài cho người sử dụng yên tâm.

MẪU GHẾ SOFA ĐẸP

ghê đẹp morehome