TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

19 Tháng Tám 2015

Cách chiếu sáng cho không gian nhà bếp

Phòng bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng như trước đây, bây giờ con dùng để làm nơi nấu nướng cho các thành viên trong gia đình, nơi để bạn chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, lựa chọn và chuẩn bị thực phẩm, là nơi các thành viên trong gia đình bạn sum họp bên nhau sau những giờ làm việc căng thẳng. Chiếu sáng cho bếp cần rất quan trọng và cần phải thật hợp lý cho không gian nhà bạn. Khu vực nấu nướng cho nhà đòi hỏi cần phải bố trí đèn cầu kỳ và tinh tế hơn rất nhiều. Bàn ăn cũng cần đặt một không gian chiếu sáng thích hợp cho ngôi nhà bạn. 

Khi thiết kế một ngôi nhà, các kiến trúc sư đã cân nhắc đưa ánh sáng vào ngôi nhà bạn. Cửa sổ được thiết kế cẩn thận với các khung lớn nhỏ để đưa ánh sáng vào trong ngôi nhà bạn. Ngày nay, đèn nhà bếp không chỉ có một loại đèn dây tóc duy nhất như lúc trước mà được thay thế bởi các bởi các đèn ốp trần hay các bóng đèn trần cao cấp. Chiếu sáng trong thiết kế căn hộ hcm cần phải phù hợp với tất cả các chức năng khác nhau. Trên thị trường có rất nhiều chủng loaị đèn với vị trí lắp đặt cho đẹp và tiện dụng cho không gian nhà bạn. Hệ thống chiếu sáng chung thường được lắp đặt chung cho cả một ngôi nhà nhưng sẽ rất bất tiện cho người nấu nướng khi phải thường xuyên căng mắt nhìn chăm chú vào đồ ăn khi phải nấu nướng. Chính vì vậy, gia chủ cần chú trọng đèn cho mỗi khu vực riêng tư. Khi chọn mua bóng đèn bạn cần tính toán cẩn thận xem chức năng của phòng bếp. Nếu bàn ăn được đặt vào chung thì bóng đèn phải đáp ứng nhu cầu đủ sáng để các bà nội trợ có thể ngồi đọc và chế biến thức ăn. Ánh sáng phòng bếp không quá gay gắt, có chút dịu nhẹ để các thành viên trong gia đình có thể ngôi quây quần bên nhau hay một bữa tối lãng mạn dành riêng cho các đôi tình nhân.

thiết kế ánh sáng chung cư

Thiết kế ánh sáng chung cư

Vị trí hướng đặt bếp cũng rất quan trọng, nếu phòng bếp nhà bạn hướng về phía bắc, ban ngày sẽ đón thật nhiều ánh sáng vào ban ngày hoặc là những lúc xế chiều. Không cần quá nhiều đèn để chiếu sáng vì ánh đèn lúc này đã quá gay gắt. Khu vực bồn rửa bát cũng như bếp nấu cần lắp đèn thấp ở phía dưới để chiếu sáng cho cả một không gian. Đèn có thể nằm trong máy hút khói, ánh sáng trên trần bếp giúp soi sáng cả một vùng của tủ bếp, giúp người nấu nướng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Bạn tuyệt đối không lấp bóng đèn chiếu thẳng vào mặt sẽ gây chói mắt cho người nấu nướng. Các tủ đựng đồ trong nhà bạn có thể thiết kế thêm bóng đèn vừa có tác dụng trang trí vừa làm sáng cho không gian bếp nhà bạn. 

(Theo: thiết kế nội thất phòng bếp)

Related

Post a Comment

GHẾ ĐẸP - MOREHOME

ghê đẹp morehome