TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

19 Tháng Bảy 2016

5 cách tận dụng ghế đẹp đã cũ trang trí nhà tươi xinh

Trong nhà bạn chắc chắn sẽ có những mẫu ghế đẹp mua từ trước. Có lẽ, khi dọn nhà bạn sẽ muốn bỏ chúng. Khoan! Đừng quá vội vàng mà hãy tận dụng chúng như những món đồ tái chế hữu ích. Nếu bạn đang cần thêm ý tưởng thì cùng tham khảo những cách biến hóa tài tình và tiết kiệm dùng để trang trí nhà thêm tươi xinh nào!

1. Làm khung ảnh

Các chiếc ghế cũ, hư hỏng hoặc bị mối mọt dường như không còn phù hợp với căn phòng nữa. Thì bạn chớ vội bỏ đi mà hãy biến hóa chúng theo ý tưởng về một khung ảnh được tranh dễ thương bằng cách tháo bỏ chân ghế và lòng ghế. Chỉ cần giữ lại phần tựa lưng của ghế rồi dùng giấy ráp làm nhẵn và sau đó sơn màu mới. Sau đó, bạn chỉ cần lồng ảnh vào bên trong là bạn đã có ngay khung ảnh rất đẹp và cổ điển rồi đấy!

5-cach-tan-dung-ghe-dep-da-cu-trang-tri-nha-tuoi-xinh-1

2. Giá sách độc đáo

Chiếc ghế bọc nệm đã cũ, nổ lớp bọc bải hoặc bông nằm trong đã bị xẹp. Bạn sẽ nhanh chóng biến hóa chúng thành một giá sách có một không hai thật đặc biệt. Hãy tháo bỏ lớp nệm ở phần lưng tựa và lòng ghế. Lưu ý gỡ sạch đinh gim, làm sạch và mài nhẵn gỗ. Tiếp đó, bạn đã có thể xếp sách vào và xem chúng như là nơi lưu trữ tiết kiệm được diện tích. Thêm nữa, bạn cũng trang trí phòng thêm độc đáo!

5-cach-tan-dung-ghe-dep-da-cu-trang-tri-nha-tuoi-xinh-2

3. Bồn trồng cây

Một chiếc ghế sofa hoặc ghế bành cũ sẽ nhanh chóng biến thành vật trang trí tuyệt vời ngay trong vườn nhà trong chốc lát. Điều bạn cần làm là tháo bỏ đi phần lòng ghế và phần tựa lưng. Giữ lại phần khung xương và sau đó tháo bỏ đi các lưới mắt cáo nhỏ bằng sắt thép mảng. Tiếp đó, dùng đinh cố định chắc chắn rồi đổ đất, phân bón và trồng cỏ vào. Sau một thời gian chăm bón, cỏ sẽ tự mọc lan ra đều và đẹp. Thế là bạn đã có ngay chiếc ghế cỏ xanh tươi và mát mắt.

5-cach-tan-dung-ghe-dep-da-cu-trang-tri-nha-tuoi-xinh-3

4. Giá treo đồ nhà tắm

Việc bạn cần làm là tháo bỏ đi phần chân ghế rồi cưa bớt đi lòng ghế. Tiếp nữa là sơn màu sắc mới cho hài hòa với màu phòng tắm. Dùng đinh vít cố định vào tường thật chắc chắn sao cho mặt tựa của ghế được nằm sát vào bức tường. Vậy là bạn đã có ngay chiếc giá treo đồ tiện lợi ngay trong nhà tắm của gia đình.

5-cach-tan-dung-ghe-dep-da-cu-trang-tri-nha-tuoi-xinh-4

5. Ghế xích đu

Xích đu vốn được làm bằng nhiều chất liệu và ý tưởng khác nhau. Nhưng với chiếc xích đu làm bằng ghế đẹp thì lại là ý tưởng phá cách. Qúa đơn giản, bạn chỉ cần cưa bỏ đi bốn phần chân ghế sau đó khoan bốn lỗ cố định để luồn dây thừng vào để treo lên trên cây to ở sân vườn. Chiếc ghế xích đu sẽ tạo thêm niềm vui cho những đứa con của bạn vui đùa cùng nhau mỗi ngày.

5-cach-tan-dung-ghe-dep-da-cu-trang-tri-nha-tuoi-xinh-5

>> Các mẫu bàn được biến tấu độc đáo từ đồ tái chế

Related

Post a Comment

GHẾ ĐẸP - MOREHOME

ghê đẹp morehome