TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

15 Tháng Chín 2016

5 điều tối kỵ khi trang trí nhà với ghế sofa

Việc gia chủ đặt ghế sofa trong nhà theo phong thủy luôn là điều nên làm. Điều này cũng tốt và rất tốt để gia chủ có nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Đồng thời cũng tránh được các điều không hay mà vô tình bị mắc phải. Và ghế sofa chính là món đồ quan trọng nhất trong phòng khách của nhiều gia đình. Chính vì thế, chúng ta rất cần cho việc trang trí sofa thật sự hợp lý nhất.

5 điều tối kỵ khi trang trí nhà với ghế sofa 1

Lựa vị trí tốt để đặt sofa

Hướng của ghế sofa nên đặt theo hướng cát lợi; điều này cũng tạo được sự an khang và thịnh vượng cho gia chủ. Với nhà hướng Đông thì ghế nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam, chính Nam hoặc chính Bắc. Theo đánh giá, đây là bốn hướng tốt cho việc cuộc sống của những thành viên trong gia đình. Còn nhà ở hướng Tây thì ghế sofa nên quay về hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Mẫu ghế sofa nên hoàn chỉnh

Phòng thủy rất coi trọng sự cân đối và hài hòa trong hình dáng sofa để bài trí. Chính vì thế, bạn cũng không nên chỉ có trang trí một nửa hoặc kết hợp 2 mẫu ghế đep không cùng hình dáng với nhau.

Sofa nên tựa vào tường

Việc sofa được đặt sau cửa ra vào, cửa sổ hoặc nơi nào đó không có phần dựa chắc chắn thì sẽ đi ngược lại quan điểm của phong thủy. Đó chính là yếu tố hạo sơn. Xét theo gốc độ tâm lý học thì sofa không có điểm tựa sẽ tạo sự bất an cho người ngồi. Cho nên, bạn cần phải đặt sofa dựa tường hoặc tủ thấp để tạo sự hóa giải tạm thời.

5 điều tối kỵ khi trang trí nhà với ghế sofa 2

Không đặt nước sau sofa

phần sau sofa mà đặt bể cá hoặc tiểu cảnh có nước là không hề tốt. Vì đó là hành thủy thể hiện sự luân chuyển và tính không ổn định. Sự hiện diện của hành Mộc như bài trí cây cảnh thì có lẽ sẽ tốt hơn cho vận mệnh của gia chủ.

Không đặt gương sau sofa

Một điều cấm kỵ của người dùng sofa, với phần gáy thì họ sẽ bị người đối diện nhìn thấy. Đặt gương ở bên cạnh thay cho đằng sau thì tốt hơn nhiều.

Bạn có thể xem thêm chi tiết sau: 4 ghế sofa đắt giá trang trí phòng khách thêm sang trọng.

Related

Post a Comment

GHẾ ĐẸP - MOREHOME

ghê đẹp morehome