TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

21 Tháng Chín 2016

Cách bảo quản và giải quyết mối mọt ở sản phẩm bàn ghế mây tre lá

Các sản phẩm bàn ghế nội thất từ mây tre lá khá đẹp và tự nhiên. Mọi người cũng rất ưa chuộng sử dụng sản phẩm như thế tuy nhiên cũng có khá nhiều nguyên nhân khiến cho sản phẩm bị ẩm mốc ngoài ý muốn. Vấn đề là nằm ở chỗ nào? Tại sao chúng ta không tìm hiểu để có cách bảo quản tốt hơn.

Nào, mới các bạn cùng ghế đẹp tìm hiểu nhiều hơn cách bảo quản ghế. Theo các khảo sát và nghiên cứu thì mây tre bị nấm mốc nguyên nhân chủ yếu là do khâu sản xuất sơ chế chất liệu không kỹ lưỡng và đặt sản phẩm ở môi trường có nền nhiệt độ ẩm quá lớn.

Cách bảo quản và giải quyết mối mọt ở sản phẩm bàn ghế mây tre lá 1

Điều bạn cần làm bây giờ chính là:

- Sản phẩm mới mua về nên được phơi nắng từ 1-2 lần để chất liệu được khô và hoàn toàn diệt khuẩn.

- Kỹ hơn thì phun thuốc khử trùng để tiêu diệt hết nấm mốc nằm ở góc kẽ của sản phẩm. Cũng nên lưu ý rằng thuốc khử trùng có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng nên phải để nơi thoáng mát để phun rồi bọc kín sản phẩm trong vòng 48h.

- Tránh cho sản phẩm bị tiếp xúc với hóa chất. Có thể sử dụng tấm kính phủ lên phần mặt. Đối với các vật to lớn như bàn, ghế thì nên bọc các chân lại bằng keo hai thành phần cho tốt.

Cách bảo quản và giải quyết mối mọt ở sản phẩm bàn ghế mây tre lá 2

Khi đã thực hiện theo các chỉ dẫn trên mà quá trình sử dụng vẫn xảy ra vấn đề mối mọt thì có hướng giải quyết như sau:

- Ngâm sản phẩm vào bùn khô khoảng 1 ngày. Sau đó rửa sạch rồi phơi nắng sản phẩm đến khi bạn thấy chúng đã thật khô. Các làm này cũng hay được người miền Trung và miền Tây sử dụng cực kỳ tốt. Họ thường dìm sản phẩm xuống ao, hồ, sông, kênh hoặc rạch.

- Trường hợp bạn không tìm được ra bùn thì có thể ngâm sâu dưới nước, pha thêm chút gấm tùy chỉnh liều lượng. Cứ ngâm trong 1 ngày rồi lại phơi nắng cho đến khi ráo và khô rồi phủ sơn bóng.

- Phần sơn bóng lại nên thực hiện 1 năm/ lần sử dụng. Bạn thích màu sắc nào thì có thể sơn dầu hoặc sơn PU lên, vì hai loại sơn này có tác dụng bảo vệ cho sản phẩm và hạn chế khả năng tấn công của vi khuẩn mối mọt.

>> Ghế sofa gỗ-Đồ nội thất xu hướng mới nhất dành cho phòng khách.

Related

Post a Comment

GHẾ ĐẸP - MOREHOME

ghê đẹp morehome