TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

27 Tháng Ba 2017

4 điều tốt để không mắc sai lầm khi bố trí sofa

Chọn được mẫu sofa có hình dạng và kích thước phù hợp với diện tích sống của không gian là điều phải làm. Nếu có thêm việc cùng tông màu sắc và kiểu dáng thì càng hoàn hảo thêm. Nhưng khi đặt sofa thì cũng nên chú ý đến các điều trong bố trí sofa để tạo nên nhiều điều tốt đẹp hơn trong gia đình bạn.

Đặt sofa đúng cách để đem lại thịnh vượng

Nếu ở đằng sau phần tựa lưng cho sofa không có chỗ dựa mà là cửa ra vào hoặc cửa sổ thì sẽ không tốt. Đó là quan niệm phong thủy về vai trò của hạo sơn, xét theo tâm lý học thì sau sofa mà là khoảng trống thì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi.
 
4 điều tốt để không mắc sai lầm khi bố trí sofa 1

Phía sau sofa không nên có nước

Đằng sau sofa mà là bể cả, tiểu cảnh nước thì cũng không tốt bởi chúng thuộc về hành thủy. Thể hiện sự luân chuyển và luôn thay đổi. Trường hợp đó cần có sự hiện diện của hành Mộc bằng cách đặt chậu cây cảnh sau sofa thì tốt hơn cho khí vận của chủ nhà.
 
4 điều tốt để không mắc sai lầm khi bố trí sofa 2

Sofa không nên đối diện cửa chính

Nếu sofa và cửa chính mà đặt đối diện nhau như một đường thẳng thì theo phong thủy đó là đối xứng, cực kỳ không tốt. Bạn hãy nhanh chóng thay đổi để chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Trường hợp nếu không dịch chuyển được thì hãy sử dụng bình phong để khí từ cửa chính không ảnh hưởng đến người ngồi sofa.
 
4 điều tốt để không mắc sai lầm khi bố trí sofa 3
 
Đằng sau sofa không nên để gương
 
Một điều vô cùng cấm ky dành cho người ngồi ở sofa, chính là phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên nếu gương ở bên cạnh chứ không nên ở đằng sau. Bên cạnh đó, bố trí sofa nên chú ý đến các vật dụng khác ở phòng khách, không nên ở phía trên đầu là đèn trang trí, gương ở sau và chỗ ngồi có sofa chiếu thẳng vào dễ tạo sự mệt mỏi cho gia chủ.
 

Related

Post a Comment

GHẾ ĐẸP - MOREHOME

ghê đẹp morehome